Cập nhật : 8:36 Thứ sáu, 12/4/2024
Lượt đọc: 26

Thực hiện công văn số 885/ SGDĐT- VP ngày 28/3/2024 của Sở GD & ĐT Hải Phòng về việc tuyên truyền quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong học đường

Ngày ban hành: 12/4/2024Ngày hiệu lực: 12/4/2024
Nội dung:

Thực hiện công văn số  885/ SGDĐT- VP ngày 28/3/2024 của Sở GD & ĐT Hải Phòng về việc tuyên truyền quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong học đường, chiều ngày 11/4/2024, trường THPT Cộng Hiền đã tổ chức buổi tuyên truyền cho toàn thể CBGVNV và HS. Về dự tuyên truyền đại diện lãnh đạo nhà trường có đc Nguyễn Đình Xuân- PBTCB- PHT; đc Vũ Thị Mận- PHT. Đại diện Công an TP có đc thiếu tá Vũ Hoàng Anh - Phó đội trưởng phòng CSQL hành chính về trật tự XH công an TP; thiếu tá  Đỗ Tiến Hưng- cán bộ phòng CSQL hành chính về trật tự XH công an TP. Tổ công tác đã phổ biến cho học sinh và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các chế tài xử lý, những nguy cơ về tai nạn về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời, phối hợp với gia đình quản lý, giáo dục con em chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về lĩnh vực này trong thời gian nghỉ lễ, tết. Tổ công tác đã dành thời gian hướng dẫn chi tiết cách kiến nghị, phản ánh về hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, pháo hoa nổ trái pháp luật qua ứng dụng VNeID. Nhờ buổi tuyên truyền hữu ích đã giúp cho toàn bộ học sinh, cán bộ, giáo viên,  nhân viên của nhà trường có thêm những hiểu biết sâu sắc về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, và không có hành vi sai trái vi phạm PL.